ประสบการณ์หัวหอก!!”พิภพ”ให้กำลังใจเเข้งช้างศึก ยู-23 ไม่ติดชุดนี้ ชุดหน้าลุ้นใหม่ได้

46
แบ่งปัน

ทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23ปี ใช้งานพิภพ อ่อนโม้ ในการเเบ่งปันประสบการณ์เเละเทคนิคสำหรับนักเตะรุ่นน้อง ในการฝึกซ้อมเก็บตัวก่อนเดินทางไปเเข่งฟุตบอลชิงเเชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีที่ประเทศมองโกเลีย

ทัพ”ช้างศึก ชุดอายุไม่เกิน23ปี” กำลังจะลงเล่นศึกชิงเเชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23ปี รอบคัดเลือกที่ประเทศมองโกเลีย โดยปัจจุบัน มีการเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึก ยามาโอกะ ฮานาซากะ โดยหัวหน้าผู้ฝึกสอนอย่าง”โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ

โดยที่หนึ่งในทีมงานสต๊าฟโค้ชอย่าง “พิภพ อ่อนโม้” ให้สัมภาษณ์รายงานความคืบหน้าการฝึกซ้อมล่าสุดว่า
“นักเตะหลายต่อหลายคน ดีขึ้นอย่างชัดเจนเเละเข้าใจเเท็คติคของโค้ชโย่งได้ ว่าเป็นเเบบไหนเเละต้องการอะไรจากนักเตะ”

“เเละผมก็พยายามสนอเทคนิคให้กับน้องๆทุกคน ไม่ใช่เเค่กองหน้า เเต่ยังรวมถึงตำเเหน่งอื่นๆด้วย หวังว่าคนที่เข้าเเคมป์เก็บตัวครั้งนี้ จะต่อยอดกับสโมสรได้ เเละได้ลงสนามมากขึ้น ยกระดับตัวเองได้มากขึ้นเรื่อยๆ”

“สิ่งหนึ่งที่สำคัญคืออยากให้ทุกคนมุ่งมั่นพัฒนาตัวเอง ไม่ติดทีมชาติครั้งนี้ ก็อาจจะติดทีมชาติครั้งหน้า ทีมงายสตาฟฟ์โค้ชพร้อมที่จะพัฒนาทุกๆคน เพื่ออนาคตของทุกคน เเละได้ประสบการณ์จากการติดทีมชาติเเละต่อยอดไปอีก”อดีตกองหน้าทีมชาติไทยกล่าว

โดยที่ทีมชาติไทย จะลงเล่นในรอบคัดเลือกที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่25-31 ตุลาคมนี้ โดยจะพบกับมองโกเลีย ในวันที่25,สปป.ลาว ในวันที่ 28 เเละมาเลเซีย ในวันที่ 31 ตุลาคม ตามลำดับนั่นเอง