คนนี้ขาดไม่ได้!!ผู้ดีเชื่อ”สิงห์”เตรียมจับ”ก็องเต้”ยืดสัญญาใหม่

29
แบ่งปัน

รายงานล่าสุดจากอังกฤษระบุว่า เชลซี เตรียมมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับเอ็นโกโล่ ก็องเต้ กองกลางคนสำคัญของทีม หลังจากที่สัญญาฉบับปัจจุบันของนักเตะ กำลังจะหมดลงในฤดูร้อนปี 2023 นี้เเล้ว

ย้อนกลับไปในปี 2016 หลังจากที่ก็องเต้ เป็นส่วนสำคัญในการพาเลสเตอร์ ซิตี้ คว้าเเชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เชลซี ก็คว้าตัวกองกลางวัย 30ปีรายนี้มาร่วมทีม เเละก็องเต้ก็เป็นส่วนสำคัญของทีมตลอด 5 ปีที่ผ่านมา

โดยเฉพาะในฤดูกาลที่ผ่านมา ที่เชลซีผงาดคว้าเเชมป์ยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก มาครองได้สำเร็จ ก็มีก็องเต้ เป็นกำลังสำคัญในเเดนกลาง อย่างไรก็ตาม ก็องเต้ เหลือสัญญากับเชลซีเพียงเเค่ไม่ถึงสองปีเเล้วเท่านั้น

กระทั่งมีรายงานว่า “สิงห์บลูส์”พร้อมเเล้ว ที่จะขยายสัญญา เพื่อการันตีอนาคตว่าก็องเต้จะอยู่กับทีมต่อไปในระยะยาว ขณะที่ตัวก็องเต้เอง ก็มีความสุขดีในการค้าเเข้งกับทีมดังเเห่งกรุงลอนดอน เเละไมน่าจะมีปัญหาใดๆในการขยายสัญญาครั้งนี้

ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา กองกลางดีกรีเเชมป์โลก 1 สมัยนี้ ลงเล่นให้เชลซีไปเเล้ว 221 นัด ยิงได้ 11 ประตู คว้าเเชมป์พรีเมียร์ ลีก,เอฟเอ คัพ,ยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก เเละยูโรป้า ลีก ร่วมกับสโมสรไปเเล้ว อย่างละสมัยอีกด้วย