สื่อเบียร์คาด!!”เสือเหลือง”เล็งนำเข้า”แวร์เนอร์”หาก”ฮาลันด์”ย้ายซบทีมยักษ์ใหญ่

73
แบ่งปัน

มีรายงานเข้ามาว่า”เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ วางแผนการคว้าตัวติโม แวร์เนอร์ กองหน้าเชลซีเข้ามาร่วมทีม ในกรณีที่พวกเขาเสียเออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาลันด์ กองหน้าตัวเก่งที่อาจจะย้ายทีมออกไป หลังจบฤดูกาลนี้

เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ตกเป็นข่าวกับทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรปมาโดยตลอด เเละเมื่อถึงฤดูร้อนปีหน้า ค่าฉีกสัญญามูลค่า 75 ล้านยูโรที่ระบุไว้ในสัญญาของนักเตะจะเริ่มมีผลทันที ทำให้โอกาสในการย้ายไปสโมสรยักษ์ใหญ่ของฮาลันด์มีสูงทีเดียว

นั่นหมายความว่า ดอร์ทมุนด์ อาจจะต้องมองหากองหน้ารายใหม่ ที่จะเข้ามาทดเเทนการขาดหายไปของฮาลันด์ โดยที่”สปอร์ตบิลด์”สื่อชื่อดังเเดนไส้กรอกระบุว่า ติโม แวร์เนอร์ หัวหอกกระสุนฝืดของเชลซี คือเป้าหมายหลักของพวกเขา

ทั้งนี้ เชลซีคว้าตัวแวร์เนอร์ไปจากแอร์เบ ไลป์ซิกในฤดูร้อนปีที่เเล้ว เเต่นักเตะยิงได้เเค่ 6 ประตูเท่านั้นจาก35 นัดในพรีเมียร์ ลีก ก่อนที่จะได้ลงสนามเเค่ 9 นาที นับตั้งเเต่”สิงห์บลูส์”เซ็นโรเมลู ลูกากูเข้ามาในตำเเหน่งกองหน้าตัวเป้าคนใหม่ของทีม

ดอร์ทมุนด์วางแผนจะนำข้าติโม แวร์เนอร์ ที่ดูท่าจะเสียตำเเหน่งให้กับโรเมลู ลูกากูเเน่นอนเเล้ว เเต่ยังติดที่ค่าเหนื่อยของแวร์เนอร์ที่สูงถึงราวๆปีละ 20 ล้านยูโร ที่ทางดอร์ทมุนด์ต้องการจ่ายนักเตะด้วยตัวเลขที่ลดต่ำลงกว่าจำนวนดังกล่าวให้ได้