“อเนลก้า”เเนะ”น้องเป้” ย้ายหนีลีกเอิง เพื่อซิว”บัลลง ดอร์”

35
แบ่งปัน

นิโกล่าส์ อเนลก้า อดีตกองหน้าชื่อดังชาวฝรั่งเศส เชื่อว่าคิลิยัน เอ็มบาปเป้ โคตรสตาร์ปารีส แซงต์-แชร์กแมง น่าจะคว้ารางวัลบัลลง ดอร์ไปครองได้เเล้ว หากเอ็มบาปเป้ ค้าเเข้งอยู่ในอังกฤษ หรือสเปน จากผลงานตลอดสามปีหลังสุด

กองหน้าวัย 22ปีรายนี้ กลายเป็นหนึ่งในสุดยอดเเนวรุกชื่อก้องโลกในยุคปัจจุบัน เเละผ่านการคว้าเเชมป์ฟุตบอลโลกร่วมกับทีมชาติฝรั่งเศสมาเเล้วในปี 2018 เเถมเอ็มบาปเป้ ยังเป็นเจ้าของค่าตัวมหาศาล 180 ล้านยูโรอีกด้วย

ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมดังกล่าว ทำให้อเนลก้ามองว่า หากเอ็มบาปเป้ เป็นนักเตะที่ลงเล่นในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ หรือ ลาลีก้า สเปน น่าจะทำให้หัวหอกดาวรุ่งรายนี้ ผงาดไปคว้าสุดยอดรางวัลอย่าง บัลลง ดอร์ มาครองได้เเล้วด้วยซ้ำไป

“เขาคือปรากฏการณ์ ผมคิดว่าเขาคือหนึ่งในนักเตะที่เร็วที่สุดในโลก ถ้าปารีสฯต้องการเป็นสุดยอดทีมของโลก พวกเขาต้องรั้งเอ็มบาปเป้เอาไว้ให้ได้ เเต่ผมคิดว่ามันชัดเจนเเล้วว่าในหัวของเขาต้องการลองย้ายทีมบ้างเเล้ว”

“เเละนั่นมันก็เข้าใจได้ เขาฝันคว้าบัลง ดอร์ เเต่เขาจะได้มันได้อย่างไร หากยังลงเล่นในลีกอันดับ6ตามค่าสัมประสิทธิ์ของยูฟ่า? เชื่อไหม ถ้าเขาเล่นในสเปนหรืออังกฤษ เเล้วมีผลงานอย่างที่เป็นมาในสามปีหลัง เขาได้บัลลง ดอร์ไปเเล้วด้วยซ้ำ”อเนลก้ากล่าว