ด่วน!!”ค้อน”ยอมเเล้ว พร้อมเปิดทาง”ไรซ์” ย้ายทีมซัมเมอร์หน้า

30
แบ่งปัน

รายงานล่าสุดจากอังกฤษ ระบุว่า เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พร้อมเเล้วที่จะปล่อยตัวเดเเคลน ไรซ์ กองกลางตัวเก่งออกไปจากทีม หากได้ค่าตัวราวๆ 90 ล้านปอนด์ หลังมีข่าวว่าตัวนักเตะไม่มีแผนการขยายสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไปเเต่อย่างใด

กองกลางวัย 22ปีรายนี้ โชว์ผลงานยอดเยี่ยมกับทีม”ขุนค้อน”มานานหลายปี เเละกลายเป็นขาประจำในทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ไปเเล้ว จนมีข่าวว่าสองทีมยักษ์ใหญ่อย่างเชลซี เเละ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการตัวเขาไปร่วมทีมเป็นอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเวสต์แฮม ยูไนเต็ด จะไม่ยอมปล่อยให้ไรซ์ย้ายทีมออกไป หากไม่ได้ค่าตัวขั้นต่ำ100 ล้านปอนด์ เนื่องจากนักเตะยังเหลือสัญญาจนถึงปี 2024 ทำให้ทั้งเชลซี เเละ ยูไนเต็ด จำใจต้องยอมถอยจากการพยายามคว้าตัวไรซ์ไปก่อน

กระทั่งล่าสุด มีรายงานว่าความพยายามของเวสต์แฮม ที่จะขยายสัญญาให้กับไรซ์ดูจะล้มเหลว เนื่องจากตัวนักเตะเริ่มมองถึงการย้ายออกไปค้าเเข้งกับสโมสรที่ใหญ่ขึ้น เเละลงเล่นในเวทียูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก บ้างในอนาคตอันใกล้นี้

ทำให้เวสต์แฮม ยูไนเต็ด อาจจะไม่มีทางเลือกใดๆนอกจากยอมขายไรซ์ออกไปจากทีม หลังจบฤดูกาลนี้ โดยรายงานเชื่อว่า พวกเขายินดีที่จะเจรจากับสโมสรใดๆก็ตาม ที่ยอมจ่ายเงินขั้นต่ำ 90 ล้านปอนด์ เป็นค่าตัวกองกลางทีมชาติอังกฤษรายนี้