จากดินสู่ดาว!!!”พี่ต้า”กระหึ่ม คว้ากุนซือยอดเยี่ยม เดือนกันยายน

25
แบ่งปัน

กลายเป็นการพลิกดินสู่ดาวที่เเท้จริง สำหรับมิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ชอาร์เซน่อล ที่กลายเป็นเจ้าของรางวัลกุนซือยอดเยี่ยมประจำเดือนกันยายนของศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ด้วยผลงานการคุมทีมชนะรวด 3 นัด

อาร์เตต้าเริ่มต้นฤดูกาลนี้อย่างยากลำบาก หลังพาอาร์เซน่อลเเพ้รวด3นัด ยิงประตูไม่ได้เเม้เเต่ประตูเดียว จนกระทั่งมีข่าวว่ากุนซือชาวสเปนรายนี้ กำลังจะโดนปลดออกจากตำเเหน่ง หากผลงานยังไม่กระเตื้องขึ้น

เเต่เมื่อเข้าสู่เดือนกันยายน อาร์เซน่อลก็มีผลการเเข่งขันที่ดีขึ้น ด้วยการเอาชนะเบิร์นลีย์ 1-0 ก่อนที่จะพิชิต นอริช ซิตี้ได้ด้วยสกอร์เดียวกัน เเละปิดท้ายเดือน ด้วยการเอาชนะคู่เเข่งร่วมกรุงลอนดอน อย่างท็อตเเน่ม ฮ็อตสเปอร์ 3-1

เท่ากับว่าหลังเเพ้รวด3นัด อาร์เตต้าพาอาร์เซน่อล ชนะรวด3นัดในเดือนกันยายน เก็บเก้าเเต้มเต็ม ยิงได้5ประตู เเละเสียเพียงประตูเดียวเท่านั้น จนรางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมประจำเดือน ตกเป็นของอาร์เตต้าในท้ายที่สุด

อาร์เซน่อลเพิ่งจะเสมอไบรท์ตันมาในเกมล่าสุด ทำให้พวกเขาไม่เเพ้ใครติดต่อกัน4เกมเเล้ว ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 11 ของตารางคะเเนน มี10เเต้มจาก7นัด ตามหลังทีมนำอย่างเชลซี 6 เเต้ม เเละตามกลุ่มท็อปโฟร์ เพียงเเค่4เเต้มเท่านั้นในเวลานี้