ลือสนั่น!!!เจ้าของใหม่”สาลิกา”ล็อคสเป็ค นำเข้า”คอนเต้”ยกระดับทีม

36
แบ่งปัน

มีรายงานเข้ามาว่าอันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือมากฝีมือที่ยังคงว่างงานอยู่ในเวลานี้ กลายเป็นเป้าหมายหลักที่เจ้าของทีมนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ต้องการตัวเขามากุมบังเหียน เพื่อนำพาสโมสรเข้าสู่ยุคสมัยที่รุ่งเรืองให้ได้

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เพิ่งถูกเทคโอเวอร์โดยกลุ่มทุนมหาเศรษฐีจากประเทศซาอุดิ อาระเบีย หรือ PIF ด้วยจำนวนเงินเกินกว่า 300 ล้านปอนด์ ทำให้พวกเขากลายเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีเจ้าของทีมรวยที่สุดในโลกทันที

เป็นที่เชื่อกันว่า กลุ่มทุน PIF ต้องการพานิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด กลับคืนสู่ยุคสมัยเเห่งความยิ่งใหญ่ เเละต้องการพัฒนาสโมสรให้กลายเป็นทีมระดับลุ้นเเชมป์ให้ได้ เเละตำเเหน่งกุนซือ คือตำเเหน่งเเรกที่น่าจะมีการเปลี่ยแปลงก่อนตำเเหน่งอื่นๆ

เเม้ว่าจะมีชื่อของกุนซือหลายต่อหลายราย ที่ถูกระบุว่าน่าจะเข้ามาคุมทีม”สาลิกาดง”เเทนที่ของสตีฟ บรูซ กุนซือคนปัจจุบัน เเต่รายงานล่าสุดเชื่อว่า กลุ่มทุนPIF เล็งเป้าไปที่อันโตนิโอ คอนเต้ ซึ่งเคยพาเชลซีคว้าเเชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษมาก่อน

นอกจากคอนเต้เเล้ว ชื่อของกุนซืออย่าง เอ็ดดี้ ฮาว,เบรนแดน รอดเจอร์ส,ราฟาเอล เบนิเตซ,สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด รวมถึงโชเซ่ มูรินโญ่ ต่างก็ตกเป็นข่าวด้วยกันทั้งสิ้น โดยบ่อนพนันถูกกฏหมายในอังกฤษ ยกให้สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด เป็นเต็งหนึ่งในเวลานี้