แฮททริคที่10!!!”พี่โด้”เดือดจัด ซัดสามตุง พา”ฝอยทอง”เฆี่ยน”ลักเซมเบิร์ก”5-0

33
แบ่งปัน

คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ทำแฮททริคในนามทีมชาติเป็นหนที่10 ก่อนพาโปรตุเกส ถล่มเอาชนะลักเซมเบิร์กขาดลอย 5-0 ยังคงนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มเอ ยังคงตามหลังทีมจ่าฝูงของกลุ่มอย่างเซอร์เบียเเต้มเดียวตามเดิม หลังจบเกมเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มเอ โปรตุเกสทีมจ่าฝูง เปิดสนาม เอสตาดิโอ โด อัลการ์ฟ เจอกับลักเซมเบิร์ก เกมนี้ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ เเนวรุกวัย36ปี เเละกัปตันทีมเป็นเเนงรุกคนสำคัญของทีมเจ้าถิ่น

ครึ่งเเรก ทัพ”ฝอยทอง”นำห่างทีมเยือนไปได้ก่อนถึง 3-0 จากการยิงลูกโทษที่จุดโทษสองลูกของคริสติอาโน่ โรนัลโด้ ในนาทีที่ 8 เเละ 13 จากนั้นนาทีที่ 17 บรูโน่ แฟร์นานเดส ก็มาใส่สกอร์ที่3 ให้กับทีมเจ้าบ้านจนได้

ครึ่งหลัง โปรตุเกสนำห่างเป็น 4-0 ในนาทีที่69 จากเจา ปาลินญ่า เเละช่วงท้ายเกม นาทีที่ 87 คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ก็โขกพังประตูปิดท้าย เป็นแฮททริคที่10ของเจ้าตัวเเละประตูที่115 ในนามทีมชาติ จบเกมโปรตุเกสเอาชนะลักเซมเบิร์ก 5-0

โปรตุเกสรั้งอันดับสองของกลุ่มเอ จากการมี 16 เเต้ม ในเกม (ชนะ5เสมอ1 ยังไม่เเพ้ใคร) ตามหลังเซอร์เบียทีมจ่าฝูงของตารางคะเเนนกลุ่มเอ เพียงเเค่เเต้มเดียว โดยเซอร์เบีย ลงเล่นไปเเล้ว 7 นัด มี17เเต้ม (ชนะ5เสมอ2 ยังไม่เเพ้ใคร)