พันล้านปอนด์!!!เลี่ยนโหม”PIF”หวนถกต้าหนิง ลุ้นเทคโอเวอร์”งูใหญ่”ทีมต่อไป

40
แบ่งปัน

มีรายงานข่าวจากอิตาลีเข้ามาว่า กลุ่มทุน Public Investment Fund (PIF)จากประเทศซาอุดิอาระเบีย เตรียมเข้าซื้อกิจการสโมสรอินเตอร์ มิลานเป็นรายต่อไป ด้วยมูลค่าสูงถึง 1,000 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

กลุ่มทุน PIF เพิ่งจะประสบความสำเร็จในการเทคโอเวอร์นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด จากไมค์ แอชลีย์ ด้วยสนนราคา 305 ล้านปอนด์ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความตื่นเต้นไปทั่ววงการฟุตบอล เนื่องจากทำให้”สาลิกาดง”กลายเป็นทีมฟุตบอที่เจ้าของรวยที่สุดในโลกไปในทันที

ล่าสุด มีรายงานว่าทาง PIF ได้หวนกลับมาเริ่มต้นการเจรากับซูหนิง เจ้าของทีมอินเตอร์ มิลานตั้งเเต่ปีที่เเล้ว เพื่อหาทางซื้อสโมสรอินเตอร์ มิลานไปดูเเล เเต่การพูดคุยก็มีอันต้องชะงักลงเนื่องจากปัญหาเรื่องซุเปอร์ ลีก เมื่อเมษายนที่ผ่านมา

โดยที่ สื่อยักษ์ใหญ่ในเเดนมะกะโรนี ระบุว่ามีการเสนอเงินก้อนโตถึง 1,000 ล้านปอนด์ให้กับทางซูหนิงไปเเล้ว เพื่อเเลกกับการเทคโอเวอร์ทีม”งูใหญ่” เเละทางซูหนิงเองก็สนใจที่จะตอบรับข้อเสนอดังกล่าวนี้ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ก็มีบางรายงานที่นำเสนอต่างออกไปว่าข่าวนี้ เป็นเพียงกลยุทธ์การกดดันเเละบีบให้ไมค์ แอชลีย์ ตัดสินใจขายนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดให้กับทางกลุ่มทุน PIF ให้ได้เร็วขึ้นเท่านั้น ขณะที่บางรายงานก็ระบุว่าไม่เคยมีการเจรจาใดด้วยซ้ำ