หวังคว้าชัยทุกนัด!!”โจนาธาน”กร้าว “ช้างศึก U-23″ตั้งเป้าเก็บ9เเต้มเต็ม

82
แบ่งปัน

โจนาธาน เข็มดี ดาวเตะทีมชาติไทยลูกครึ่งเดนมาร์ค ตั้งเป้าพาทัพ”ช้างศึก ยู-23″เดินหน้าเก็บชัยชนะทุกเกม เเละผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลชิงเเชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23ปี ในการเเข่งขันต้นปีหน้าให้ได้

ทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23ปี เพิ่งจะเดินทางไปถึงประเทศมองโกเลีย เพื่อลงเล่นในรอบคัดเลือกทั้งสามนัด ของศึกชิงเเชมป์เอเชีย โดยหลังการลงซ้อมครั้งเเรก เมื่อวันพุธที่20 ตุลาคมที่ผานมา โจนาธาน เข็มดี กล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่า

“อากาศที่นี่หนาวเย็นครับ เเต่ที่เดนมาร์คก็หนาวเช่นกัม เเต่ผมต้องจดจ่ออยู่กับเกมการเเข่งขันเท่านั้น ผมมาที่นี่เพื่อพาทีมชาติไทยคว้าชัยชนะทุกเกมให้ได้ พวกเราพูดคุยกันในตำเเหน่งเกมรับ ทั้งผู้รักษาประตู เเละเเบ็คขวา เพราะการสื่อสารคือสิ่งสำคัญ”

“เเม้ว่าจะเป็นเรื่องยากสำหรับผมในการพูดภาษาไทย เเต่ผมฟังรู้เรื่อง เเละพร้อมทุ่มเทเต็มที่ครับ เเน่นอนว่าวันหนึ่งผมอยากไปถึงจุดนั้น(ทีมชาติไทยชุดใหญ่)เเต่ตอนนี้ผมต้องโฟกัสที่ทีมชุดยู-23ก่อน ผมต้องพาทีมผ่านรอบคัดเลือกให้ได้”

“ตอนนี้บรรยากาศในทีมดีมากครับ ทุกคนพูดคุยกัน ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี ผมตื่นเต้นมากๆที่จะได้ลงเล่นร่วมกับเพื่อนๆชุดนี้ ผมต้องการเก็บสามเเต้มจากทุกๆนัดที่ลงสนามให้ได้ครับ” เเนวรับจากโอบี โอเดนเซ ในประเทศเดนมาร์คกล่าว