วัคซีนครบไม่ช่วย!!!”KDB”ติดโควิด-19 อาจพลาดช่วย”เรือ”มากถึง3นัด

28
แบ่งปัน

เควิน เดอ บรอยน์ กองกลางตัวเทพของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เเละต้องกักตัวนาน 10 วัน ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าเจ้าตัวจะพลาดการลงสนามช่วยต้นสังกัดมากถึง 3 เกมนับจากนี้

กองกลางวัย 30ปี เพิ่งลงสนามให้กับทีมชาติเบลเยี่ยม ในเกมที่”ปีศาจเเดงเเห่งยุโรป”เสมอกับเวลส์ 1-1 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา หลังจบเกม มีการตรวจพบว่าเดอ บรอยน์ มีเชื้่อไวรัสโควิด-19 เเม้ว่าจะฉีดวัคซีนครบสองเข็มก่อนหน้านี้เเล้ว

เท่ากับว่า เดอ บรอยน์ จะต้องกักตัวนาน10วัน นับจากนี้ เเละต้องพลาดการลงเล่นในเกมกับเอฟเวอร์ตัน(วันอาทิตย์นี้),ปารีส แซงต์-แชร์กแมง(วันพุธหน้า)เเน่นอนเเล้ว เเละเกมกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด สุดสัปดาห์หน้าก็อาจจะไม่พร้อมลงเล่นด้วยเช่นกัน

“เขาบอกกับผมสองวัยก่อนว่าผลตรวจของเขาเป็นบวก เขาต้องอยู่ที่นั่นก่อน(เบลเยี่ยม) ตอนนี้ผู้คนยังคงเสียชีวิต จากการระบาด เขาได้รับวัคซีนเเล้ว เพราะงั้นการป้องกันก็มากชึ้น ผมหวังว่าเขาจะไม่เป็นอะไรมากนะ”เป๊บ กวาดิโอล่ากล่าวกับนักข่าว

“ลืมเรื่องความฟิตของร่างกาย หรือจังหวะของเกมไปก่อนได้เลย เขาจะต้องหายดีก่อนเป็นอย่างเเรก ตัวของเขาเเละสุขอนามัยสำคัญมากกว่าเรื่องอื่นๆ เขาจะกลับมาให้เร็วที่สุด ผมไม่ห่วงเรื่องจังหวะเกมหรือสภาพร่างกายเขาเลย นั่นคือสิ่งที่เราต้องช่วยเขา”