จุดเปลี่ยน!?!”มอยส์”ยอมรับ”อ๊อกบอนน่า”อาจรูดม่านปิดซีซั่นนี้

29
แบ่งปัน

เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าอันเจโล่ อ๊อกบอนน่า กองหลังคนสำคัญของพวกเขา อาจจะต้องปิดฤดูกาลนี้ไวกว่าเพื่อน หลังนักเตะต้องเข้ารับการผ่าตัดอาการบาดเจ็บที่เอ็นไขว้หน้าข้อเข่า

อันเจโล่ อ๊อกบอนน่า ย้ายจากยูเวนตุสมาร่วมทัพ”ขุนค้อน”ตั้งเเต่ปี 2015 เเละลงสนามให้ทีมไปมากกว่า 200 นัดเเล้ว โดยที่ในฤดูกาลนี้ อ๊อกบอนน่า เป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้ทีมทำผลงานร้อนเเรง จนเกาะกลุ่มบนของตารางได้อย่างเหนียวเเน่น

อย่างไรก็ตาม ดาวเตะวัย 33ปีรายนี้ เพิ่งได้รับบาดเจ็บจากเกมที่ลงเล่นกับท็อตเเน่ม ฮ็อตสเปอร์ เมื่อสองสัปดาห์ทื่เเล้ว โดยที่ล่าสุด เดวิด มอยส์ กล่าวถึงความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของกองหลังตัวเก่งของทีมรายนี้เอาไว้ว่า

“พวกเราคาดกันว่าอันเจโล่ จะต้องเข้ารับการผ่าตัดในอีกไม่กี่วันนี้เเล้ว เเละมันน่าเศร้ามากจริงๆ เพราะเขาเป็นนักเตะที่ทำเพื่อทีมเต็มที่เสมอๆ รวมถึงฟอร์มการเล่นของเราก็ดีมากๆอีกด้วย ผมไม่คิดว่าเขาจะกลับมาเล่นได้อีกเเล้วในฤดูกาลนี้”มอยส์กล่าว

กองหลังชาวอิตาเลี่ยนรายนี้ ลงเล่นตลอดทั้ง11 นัดในเกมลีกให้กับเวสต์แฮม ยูไนเต็ดฤดูกาลนี้ เเละจากอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น ทำให้เดวิด มอยส์ เหลือทางเลือกในตำเเหน่งกองหลังเพียงเเค่3รายเท่านั้น ได้แก่ อิสซ่า ดิย็อป,เคิร์ท ซูม่า เเละเคร็ก ดอว์สัน