“เฮแบร์ตี้”ชี้ชัด”เเข้งเทพ”คู่ควรสามเเต้มเหนือ”กิเลน” มองไกลถึงเเชมป์ไทยลีก

35
แบ่งปัน

เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส ยอดดาวยิงจากทีม”เเข้งเทพ”ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เเสดงความพอใจหลังพาทีมเอาชนะเมืองทอง ยูไนเต็ด 3-1 ในเกมไทยลีก สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เเม้ว่าทรู แบงค็อก จะเหลือผู้เล่นเพียงเเค่10 คนตั้งเเต่ต้นเกมก็ตามที

ฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก นัดที่14 ของฤดูกาล ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ต้องเล่นเเค่10 คนตั้งเเต่ช่วงสิบนาทีเเรกของเกม เปิดบ้านเอาชนะเมืองทอง ยูไนเต็ด 3-1 โดยที่เฉแบร์ตี้เหมาสองประตูในเกมนี้ เเละพวกเขายังคงเป็นจ่าฝูงบนตารางคะเเนนต่อไป

หลังจบเกม ดาวยิงชาวบราซิลให้สัมภาษณ์ว่า
“ผมรู้สึกดีมากๆ เพรานี่คือเกมที่ยากจริงๆ เเละเป็นการลงเล่นกับสโมสรเก่าของผมด้วย ฉะนั้นเเล้วมันมีเรื่องของความรู้สึกร่วมอยู่ด้วยเยอะพอสมควร เเต่ผมแฮปปี้กับทีมมากๆ การเล่นด้วยผู้เล่นที่น้อยกว่ามันยากมากๆ เเต่เราทำได้ ทุกคนสุดยอดจริงๆ”

“เมืองทองคือหนึ่งในทีมที่เเกร่งที่สุดในลีก พวกเขาครองบอลได้เยอะ เเละเราเหลือผู้เล่นน้อยกว่ามันเลยยิ่งยากขึ้นไปอีก เเต่เราเล่นได้สม่ำเสมอมากๆ เรารู้ว่าเราต้องทำอะไร เราทำได้ดีทั้งเกมรุกเเละเกมรับ ไม่ใช่เเค่ผม เเต่เราทุกคนทำได้ดี เราคู่ควรกับสามเเต้ม”

“เราต้องเดินไปทีละก้าว(พูดถึงการลุ้นเเชมป์ไทยลีก)เราต้องลงเล่นเเละเก็บผลงานที่ดีอย่างสม่ำเสมอในทุกๆเกมนับจากนี้ ดังนั้นเเล้ว หากเราทำเเบบนั้นได้ตลอดทั้งฤดูกาล เราก็มีโอกาสที่ดีมากๆที่จะเป็นเเชมป์ได้เหมือนกัน”เฮแบร์ตี้กล่าว