“ธิอาโก้”ย้ำชัด ไม่สนข่าวลือย้ายทีม ขอมุ่งมั่นคว้าเเชมป์ร่วมกับ”หงส์เเดง”เพิ่มก่อน

31
แบ่งปัน

ธิอาโก้ อัลคันทาร่า กองกลางจอมทักษะของ”หงส์เเดง”ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่ายังคงต้องการคว้าเเชมป์ร่วมกับสโมสรปัจจุบัน เเละเรียนรู้ฟุตบอลสไตล์เจอร์เก้น คล็อปป์ โดยไม่สนใจข่าวลือเกี่ยวกับการย้ายทีมตลอดระะหลังอย่างเเน่นอน

บาร์เซโลน่า จัดการเเต่งตั้งชาบี เอร์นานเดซกลับมาร่วมทีมในฐานะกุนซือ เเละข่าวระบุว่าชาบี ต้องการตัวธิอาโก้ อัลคันทาร่า กลับไปช่วยงานคุมเเดนกลางในถิ่นคัมป์ นู อีกครั้งหลังจบฤดูกาลนี้ อย่างไรก็ตาม กองกลางชาวสแปนิชกล่าวเปิดเผยว่า

“มันเป็นเรื่องของการเรียนรู้ด้วย จากประสบการณ์เเละความรู้ที่ผมมีเเล้ว ผมยังอยากเรียนรู้สิ่งใหม่ๆเสมอๆ เเต่ท้ายที่สุดเเล้ว ผมก็ยังอยากคว้าเเชมป์ เเละเติบโตขึ้นในโลกฟุตบอล เเต่ทำไมผมจะไม่ลองเรื่องนั้นกับเจอร์เก้น คล็อปป์ เเละเพื่อนร่วมทีมตอนนี้ล่ะ”

“ผมอยากที่จะคว้าเเชมป์มากขึ้นเรื่อยๆ ก้าวออกจากอะไรเเบบเดิมๆที่เคยเป็นมา ลองเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เเละฟุตบอลสไตล์เจอร์เก้น เเละผมเคยพูดเอาไว้เสมอๆนะ ว่าผมเป็นนักเตะ ผมไม่เเคร์ข่าวลือต่างๆ ผมเเค่ต้องโฟกัสหน้าที่เเละสัญญาที่มีกับทีมก็เเค่นั้น”

“ผมยังอยากท้าทายตัวเองว่าจะสามารรถผจญภัยเเละคว้าเเชมป์ในอังกฤษให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ได้ไหม เเละผมคิดว่าผมตัดสินใจถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์ที่ย้ายมาลิเวอร์พูล นี่คือทางเลือกที่ถูกต้องเเล้ว เเต่คุณคงไม่รู้เรื่องนั้นหรอก”ธิอาโก้กล่าว