ฉลองนัดที่100!!!”เจ”ฟอร์มฮ็อต ทำสองแอสซิสต์ ซัปปาโร่ซิวเรย์โซล 3-1

206
แบ่งปัน

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทยของฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปปาโร่ ฉลองการเล่นเจลีก นัดที่100 ด้วยการทำสองแอสซิต์ พาสโมสรเปิดบ้านเอาชนะคาวิว่า เรย์โซลไปได้ 3-1 ในเกมนัดรองสุดท้ายของฟุตบอลลีกสูงสุดประเทศญี่ปุ่น

ฟุตบอลเจลีก นัดรองสุดท้ายของฤดูกาล คอนซาโดเล่ ซัปปาโร ทีมอันดับที่12 ของตารางคะเเนนลงเล่นในบ้านตัวเอง รับมือกับคาชิว่า เรย์โซล ทีมอันดับ14ของตาราง เกมนี้”เจ้าเจ”จะลงสนามในเวทีเจลีกเป็นนัดที่100 เข้าไปเเล้วอีกด้วย

เริ่มเกมไปเพียงเเค่13นาที ชนาธิปก็แผลงฤทธิ์ด้วยการผ่านบอลให้มิลาน ทูซิช กองหน้าของทีมกดด้วยซ้ายเสียบมุมเสาไกลเข้าไปอย่างหมดจดงดงาม เป็นประตูเเรกของเกมให้เจ้าถิ่นขึ้นนำทีมเยือนไปก่อน 1-0

จากนั้นนาทีที่ 28 ชนาธิปยกบอลไซด์ก้อยข้ามเเนวรับของคาชิว่า เรย์โซลไปให้สึโยชิ โอกาชิวะ ใส่สกอร์ที่2ให้กับทีม เเละเป็นแอสซิสต์ที่สองเเล้วในเกมนี้ของเพลย์เมคเกอร์ทีมชาติไทยอีกด้วย ทีมเยือนมาตีไข่เเตกได้ในนาทีที่ 30 จากคริสเตียโน่

ครึ่งหลัง มิลาน ทูซิชคนเดิมยิงประตูที่สองของตัวเองได้ในนาทีที่ 47ของเกม เเละเวลาที่เหลือก็ไม่มีใครทำอะไรกันได้ ลงท้ายเเล้วคอนซาโดเล่ ซัปปาโร่ เจ้าถิ่นบดเอาชนะคาชิว่า เรย์โซลไปได้ไม่ยากไม่เย็นนัก 3-1 พร้อมกับสองแอสซิสต์ของชนาธิป สรงกระสินธ์