“คล็อปป์”น้อมรับ”เวอร์จิล”อาจลืมไม่ลง เยือนกูดิสัน พาร์ค ที่เดิมที่เคบเจ็บยาว

82
แบ่งปัน

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือเฮฟวี่เมทัลของ”หงส์เเดง”ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์เเสดงความมั่นใจว่าเวอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังคนสำคัญจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ เเละมองว่าอาจจะเป็นเรื่องยากที่ฟาน ไดค์ จะกลับไปลงเล่นในถิ่นกูดิสัน พาร์คอีกครั้ง

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่เเล้ว เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนเเรงในเกมกับเอฟเวอร์ตัน เเละต้องพักรักษาตัวนานถึง10เดือน ก่อนที่ลิเวอร์พูลจะกลับไปเยือนเอฟเวอร์ตันอีกครั้ง ในเกมพรีเมียร์ ลีก คืนวันพุธนี้

ในการให้สัมภาษณ์ก่อนเกม เจอร์เก้น คล็อปป์กล่าวถึงปราการหลังชาวดัตช์รายนี้ว่า
“พวกเราต่างก็เป็นเเค่คนธรรมดาคนนึง เเละมันยากที่จะลืมเหตุการณ์เเบบนี้ไป สถานการณ์เเบบนั้นมันไม่ควรเกินขึ้นเลย เเละมันก็มีไม่บ่อยนักในโลกของฟุตบอล”

“เเต่เวอร์จิล มีประสบการณ์สูง เเละเขารับมือกับเรื่องทำนองนี้มาก้อนเเล้ว เเม้ว่ามันอาจจะยากขึ้นเพราะเหตุการณ์มันเกิดที่นี่ เเต่นอกจากนั้นเเล้ว นี่ก็เเค่เกมเกมนึง เขากลับมาได้ดี เเละถ้ามีอะไรที่มันไม่เหมือนเดิม เราก็เเค่รอเวลาเเล้วทุกอย่างจะกลับมาเองเเหละ”

“เขากลับมาได้สุดยอดจริงๆ เขามีปรีซีซั่นที่ดี ซึ่งมันมีประโยชน์ต่อเขามากๆ หลังจากนั้นเรามีบทเรียนที่ต้องจัดการกับอาการบาดเจ็บ เราต้องพักให้เวลาเขาพักบ้างหลังมีสามเกมในรอบหนึ่งสัปดาห์ แม้ว่าเขาจะดูไม่เป็นอะไรมาก็เถอะ”คล็อปป์กล่าว