บ๊ายบายที่1อาเซี่ยน!!!”ช้างศึก”อุดอยู่ เจ๊า”เวียดนาม”โนสกอร์ ลิ่วชิงดำชน”อิเหนา”

260
แบ่งปัน

ทีมชาติไทยทำได้สำเร็จตามเป้าหมาย หลักยันเสมอเวียดนาม ทีมอันดับหนึ่งของอาเซี่ยนเอาไว้ได้จนจบเกม เเละเสมอกันไป 0-0 ทำให้รวมผลสองนัด ทัพ”ช้างศึก”เอาชนะไปได้ 2-0 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศถ้วยเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ได้สำเร็จ

ฟุตบอลชิงเเชมป์อาเซี่ยน หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ ทีมชาติไทยเจอกับทีมชาติเวียดนามเเชมป์เก่า ในรอบรองชนะเลิศ เกมเเรกไทยเอาชนะมาได้ก่อน 2-0 ก่อนที่จะมาชี้ชะตาหาทีมที่เข้าชิงชนะเลิศกันในเกมนี้

ตลอดทั้ง90 นาที เเม้เวียดนามจะพยายามบุกเข้าใส่ เเต่ก็หาจังหวะจบสกอร์ๆน่ากลัวเเทบไม่ได้เลย ขณะที่ทีมชาติไทยเองก็เล่นได้อย่างรัดกุม เเละคงสกอร์เอาไว้ได้จนจบเกม ลงท้ายเเล้ว เกมนี้เสมอกันไปเเบบไม่มีสกอร์ เเม้ช่วงท้ายจะมีจังหวะเดือดกันเล็กน้อยก็ตาม

รวมผลสองนัด ทีมชาติไทยเอาชนะไปได้ 2-0 ผ่านเข้าไปลุ้นเเชมป์สมัยที่6กับอินโดนีเซีย ที่เอาชนะสิงคโปร์เจ้าภาพมาได้ โดยนัดชิงชนะเลิศจะลงเล่นกันในวันที่ 29 ธันวาคม เเละ 1 มกราคม เวลา 19.30น. และจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD รวมถึง AIS Play ทั้งสองนัดอีกด้วย

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย เข้าชิงชนะเลิศรายการนี้มาเเล้ว 9 ครั้ง(รวมครั้งนี้) เป็นเเชมป์ไปเเล้ว 5 ครั้ง ขณะที่อินโดนิเซีย เข้าชิงชนะเลิศมาเเล้ว 6 ครั้ง ซึ่งทั้ง5คร้ังก่อนหน้านี้ ทัพ”อิเหนา”ยังไม่เคยเป็นเเชมป์รายการนี้ได้มาก่อนเลยเเม้เเต่ครั้งเดียว