4เม็ดยังไม่อุ่นใจ!!!”มาโน่”กร้าว งาน”ช้างศึก”ยังไม่จบ ขอย้ำเเค้น”อิเหนา”อีกรอบให้ได้

125
แบ่งปัน

มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ ยืนยันว่าเกมนัดชิงชนะเลิศ ถ้วยเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ยังไม่จบลง เเม้ว่าเกมเเรกทัพ”ช้างศึก”จะเป็นฝ่ายไล่ต้อนอินโดนีเซียมาชนิดขาดลอย 4-0 ให้เกมที่สองน่าจะเป็นเรื่องง่ายขึ้นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม เเม้ว่าสกอร์ในเกมเเรกจะค่อนข้างห่าง เเต่มาโน่ โพลกิ้งให้สัมภาษณ์กับนักข่าวในการซ้อมครั้งสุดท้ายเมื่อวันศุกร์ที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา ว่าการเเข่งขันยังไม่จบ เเละทีมชาติไทยตั้งเป้าที่จะย้ำเเค้นทัพ”อิเหนา”อีกครั้ง เพื่อคว้าเเชมป์อย่างสมบูรณ์แบบให้ได้

“เรามีเวลาเตรียมตัวสองวันจากเกมนัดที่เเล้ว ฉะนั้นรวมๆเเล้วเราต้องเน้นที่การฟื้นฟูร่างกาย ส่วนคนที่ไมได้ลงเล่นก็ซ้อมตามปกติ เพื่อให้ทุกอย่างพร้อมที่สุดสำหรับเกมในวันพรุ่งนี้ เราตัองตัดสินใจเรื่องตัวผู้เล่น”มาโน่ กล่าวกับนักข่าว

“เมื่อวานผมย้ำกับทุกคนว่ารอบชิงยังไม่จบ การที่เราทำได้ดีในเกมเเรก เเต่เรายังต้องทำเเบบนั้นให้ได้ในอีกหนึ่งเกม เราต้องเริ่มต้นให้ดีอีกครั้ง เราต้องการทำผลงานให้ดีเพื่อเลกสองที่สวยงาม เหมือนอย่างกับเกมเเรก”

สำหรับเกมนัดที่สองในรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ2020 ระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติอินโดนีเซีย จะลงเล่นกันในวันที่ 1 มกราคมนี้ เวลา 19.30น.(ตามเวลาบ้านเรา)ที่สนามกีฬาเเห่งชาติสิงคโปร์ เเละถ่ายทอดสดทางช่อง7HD,AIS Play