ทำซึ้ง!!!”มาโน่”เปลือยใจ ขอบคุณแฟนบอลช่วยหนุน”ช้างศึก”ซิวเเชมป์อาเซี่ยนสมัย6

118
แบ่งปัน

มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ ให้สัมภาษณ์ขอบคุณเเละชื่นชมไปยังแฟนบอลชาวไทย สำหรับกำลังใจเเละเเรงเชียร์ที่ยอดเยี่ยมตลอดทัวร์นาเมนต์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่เพิ่งจบลงหมาดๆเมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา

ทัพ”ช้างศึก”ผงาดครองเเชมป์อาเซี่ยนเป็นสมัยที่6 ได้สำเร็จ หลังพิชิตอินโดนีเซียในรอบชิงชนะเลิศด้วยสกอร์รวมสองนัด 6-2 เเละเป็นการคว้าเเชมป์เเบบไร้พ่ายตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ จากนั้นกุนซือทีมชาติไทยได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวถึงแฟนบอลชาวไทยเอาไว้ว่า

“ผมอยากจะขอบคุณแฟนบอลทุกคน เเละขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้พวกเราเเบบนี้ต่อไป เหมือนที่ทุกคนช่วยส่งเเรงใจจาพวกเราคว้าเเชมป์อาเซี่ยนมาครองได้อีกครั้ง เเละเราก็ต้องยกเครดิตความสำเร็จนี้ให้กับทุกๆคนด้วยเหมือนกัน”

“เพราะเราได้รับพลังงานบวกจากแฟนบอลเยอะมากๆสำหรับทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา เราพยายามจะเดินหน้าต่อไปด้วยเเนวทางของเรา จับมือกันเเละสร้างความสุขให้แฟนบอลให้ได้อีกครั้ง ผมยอมรับว่าผมประทับใจมากๆ(กับการส่งเเรงใจของแฟนบอลชาวไทย)”

“ในตอนนี้ พวกเราสามารถนำถ้วยเเชมป์อาเซี่ยนกลับมาที่ประเทศไทยได้อีกครั้งหนึ่งเเล้ว เเละพวกเราได้รับการต้อนรับที่สุดยอดมากจริงๆจากแฟนบอลชาวไทย”มาโน่ โพลกิ้ง กล่าวชื่นชมแฟนบอลผ่านการให้สัมภาษณ์หลังเดินทางกลับถึงประเทศไทย