รับเละ!!!เผยตัวเลขค่าเหนื่อย”เมสซี่เจ”กับฟรอนตาเล่ 3ปีรับ 64ล้าน

114
แบ่งปัน

มีการเปิดเผยออกมาว่าชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทัพคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ทีมเเชมป์เจลีกประเทศญี่ปุ่นทีมล่าสุด จะได้รับค่าเหนื่อยถึง 64 ล้านบาท ตลอดระยะเวลาสัญญา 3ปี

หลังโลดเเล่นในเวทีฟุตบอลลีกสูงสุดเเดนอาทิตย์อุทัยตั้งเเต่ปี 2017 ในที่สุด”เมสซี่เจ”ก็ได้ย้ายจากตอนซาโดเล่ ซัปโปโร ไปร่วมทีมยักษ์ใหญ่อย่างคาวาซากิ ฟรอนตาเล่เเล้ว ด้วยสัญญายาว 3ปี เเละค่าตัวที่เชื่อกันว่าเกินกว่า 100 ล้านบาทอย่างเเน่นอน

ซึ่งมีรายงานออกมาว่า เเข้งวัย28ปีรายนี้ จะได้รับค่าเหนื่อยราวๆ 21.6 ล้านบาทต่อปี หรือเดือนละ 1.8 ล้านบาท รวมเเล้ว ตลอดระยะเวลาสามปี ชนาธิป สรงกระสินธ์จะได้รับค่าเเรงจากต้นสังกัดใหม่สูงถึง 64.8ล้านบาทเลยทีเดียว

นอกจากนั้นเเล้ว การบย้ายทีมด้วยค่าตัวที่เกินกว่า 100 ล้านบาทในครั้งนี้ ยังทำให้เจ้าตัว กลายเป็นนักเตะไทยที่ย้ายทีมด้วยมูลค่าที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์วงการลูกหนังของประเทศไทยไปเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพิ่งจะรับหน้าที่กัปตันทีมชาติไทยชุดคว้าเเชมป์ซูซูกิ คัพ 2020 มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกันกับการที่เจ้าตัวคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ เเละยังเป็นดาวซัลโวร่วมของรายการนี้ได้อีกด้วย