โควิดทำพิษ!!!ไทยลีกเฟิร์มเลื่อนสองเกม ราชบุรี-เมืองทอง,ท่าเรือ-สุพรรณฯ

135
แบ่งปัน

สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ยังคงส่งผลกระทบต่อวงการฟุตบอลอย่างน่าเป็นห่วง หลังจากที่ล่าสุด มีการประกาศเลื่อนการเเข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ประจำสัปดาห์นี้ไปอีกสองคู่

โดยการเเข่งขันระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เเละ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เดิมทีจะลงเล่นกันในวันเสาร์ที่ 22 มกราคม(วันนี้) โดนเลื่อนออกไปเเล้ว เนื่องจากทางเมืองทองเเจ้งว่ามีการตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ในนักกีฬาเเละทีมงานของสโมสรหลายราย

นอกจากนี้เเล้วเมื่อรวมผู้มีความเสี่ยงสูง พบว่า”กิเลนผยอง”มียอดถึง 15 รายทำให้ไม่อาจลงเล่นในเกมนี้ได้ จึงต้องเเจ้งขอเลื่อนการเเข่งขันออกไปก่อน ซึ่งทางบริษัทไทยลีกพิจารณาเเล้วเห็นควรด้วย จึงอนุมัติให้มีการเลื่อนการเเข่งขันในคู่นี้ออกไปก่อน

ขณะที่การเเข่งขันระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี กับสุพรรณบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม(พรุ่งนี้)ก็ถูกเลื่อนออกไปก่อนเช่นกัน เนื่องจากทางฝั่ง”สิงห์เจ้าท่า”มียอดผู้ติดเชื้อเเละผู้มีความเสี่ยงสูงในนักเตะเเละเจ้าหน้าที่ทีมถึง 14 รายเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ไทยฝ่ายไทยลีก ยังคงต้องการให้มีการจัดการเเข่งขันในฤดูกาลนี้ต่อไปให้ลุล่วงให้ได้ จึงมีการร้องขอให้ทุกๆสโมสรปฏิบัติตามมาตรฐานการกำเนินการจัดการเเข่งขันฟุตบอลอาชีพ หรือ SOP เเละมาตรการที่ตกลงร่วมกันอย่างเคร่งครัดเพื่อให้การเเข่งขันดำเนินไปได้ด้วยดีนั่นเอง