หายไวๆ!!!BASEMอัพเดทอาการ”บอย”ผ่าตัดฉลุย คาดพักฟื้นนาน 8 เดือน

171
แบ่งปัน

อัพเดทความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของฉัตรชัย บัตรพรม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ล่าสุดทางสถาบันเวชศาสตร์การกีฬาเเหละออกกำลังกาย หรือ BASEM ออกมารายงานว่าการผ่าตัดผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เเละอาจจะต้องใช้เวลาในการพักฟื้นนาน 8 เดือนนับจากนี้

นายด่านทีมชาติไทยได้รับบาดเจ็บระหว่างเกมนัดชิงชนะเลิศ ถ้วยเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เเละก็เป็นอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าเข่าข้างซ้ายฉีกขาด จนต้องพักรักษาตัวเเละทำการผ่าตัดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการรายงานความคืบหน้าอาการของ”บอย”

โดยที่ นพ.ภคภณ อิสรไกรศีล เเพทย์ประจำทีมชาติไทยสำหรับรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ระบุว่าการผ่าตัดให้ฉัตรชัย เป็นไปได้ด้วยดี เเละจะต้อ
งมีการทำกายภาพบำบัดหลังการผ่าตัดอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำการฟื้นฟูร่างกายหลังการผ่าตัด เเละที่สโมสร โดยน่าจะใช้เวลาราวๆ 8 เดือน

สำหรับฉัตรชัย บุตรพรม รับหน้าที่มือหนึ่งในตำเเหน่งนายด่านทีมชาติไทยชุดเเชมป์อาเซี่ยน 2020 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เเทบทุกนัด จนกระทั่งมาได้รับบาดเจ็บอย่างหนักในนัดชิงชนะเลิศนัดที่สองกับอินโดนีเซียนั่นเอง

ปัจจุบัน ฉัตรชัย บุตรพรมในวัย 34 ปี รับใช้บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เเละร่วมคว้าเเชมป์ไทยลีกฤดูกาลที่เเล้วกับทีม”เดอะ เเรบบิท”มาก่อน เเละทางสโมสรก็ต้องใช้งานผู้รักษาประตูมือสองของทีมอย่างประสิทธิ์ ผดุงโชคสำหรับการเเข่งขันไทยลีกฤดูกาลนี้ไปก่อน จนกว่าฉัตรชัยจะหายจากอาการบาดเจ็บ