ได้ของดี!!!”หงส์”ปิดจ็อบ 50ล้านปอนด์ สอย”ดิอาซ”เติมปีก

178
แบ่งปัน

ได้นักเตะใหม่เป็นที่เรียบร้อยเเล้วเหมือนกัน สำหรับลิเวอร์พูล หลังจากที่พวกเขาประกาศคว้าตัว หลุยส์ ดิอาซ ปีกตัวจี๊ดของเอฟซี ปอร์โต้ มาร่วมทีมได้เเล้ว ด้วยค่าตัว 37.5 ล้านปอนด์ พร้อมแอดออนอีก 12.5 ล้านปอนด์

ตลอดช่วงที่ผ่านมา หลุยส์ ดิอาซ ตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจากทั้งลิเวอร์พูล เเละท็อตเเน่ม ฮ็อตสเปอร์ ที่ต่างก็ต้องการตัวเเข้งทีมชาติโคลอมเบียรายนี้ไปเสริมกำลังเเนวรุกให้กับทีมพวกเขาก่อนตลาดนักเตะปิดทำการให้ได้

สุดท้ายเเล้วเป็นทาง”หงส์เเดง”ที่ประกาศยืนยันการคว้าตัว หลุยซ์ ดิอาซ มาร่วมทีมได้เเล้ว ด้วยสนนค่าตัวรวมทั้งหมด 50 ล้านปอนด์ เเละดิอาซ จะได้เสื้อหมายเลข23 เเละพร้อมลงสนามช่วยทีมใหม่ในต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้เลย

ลิเวอร์พูล ได้เห็นฝีเท้าของดาวเตะวัย 25ปีรายนี้อย่างเต็มตา เนื่องจากทั้งลิเวอร์พูลเเละเอฟซี ปอร์โต้ อยู่ร่วมสายในกลุ่มเดียวกัน ในศึกยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก ซึ่งดิอาซ ลงเล่นให้ปอร์โต้ในการเจอกับลิเวอร์พูลทั้งสองนัดอีกด้วย

หลุยส์ ดิอาซ ย้ายมาร่วมทีมเอฟซี ปอร์โต้ เมื่อฤดูร้อนปี 2019 เเละลงสนามให้ทีมไป 125 นัด ยิง 41 เเละแอสซิสต์ 19 ครั้ง ส่วนในทีมชาติโคลอมเบีย ดิอาซ เดบิวต์ครั้งเเรกในปี 2018 เเละยิงไป 7 ประตู จากการลงสนามทั้งหมด 32 นัด