สานต่อความยิ่งใหญ่!!”ปู่จุปป์”ยันวางมือเเน่ สะกิดพี่เสือ”ทูเคิ่ล”เหมาะสมสุด

6178
แบ่งปัน

จุปป์ ไฮย์เกส กุนซือระดับตำนานของบาเยิร์น มิวนิค ได้บอกคำใบ้เกี่ยวกับตัวตายตัวเเทนที่จะเข้ามารับหน้าที่ในทีมเสือใต้ต่อจากเขา ในการให้สัมภาษณ์กับ คริสเตียน ฟอล์ค จาก Sportblid

นับตั้งเเต่กลับมากุมบังเหียนทีมเสือใต้เมื่อเดือนตุลาคมปีที่เเล้ว กุนซือขรัวเฒ่า นับทีมเสือใต้กลับเข้าสู่ฤดูกาลที่ยิ่งใหญ่ได้สำเร็จ หลังคาร์โล อันเชล็อตติ ได้ทำให้บาเยิร์น มิวนิค มีช่วงเริ่มต้นของฤดูกาลที่น่าผิดหวังที่สุด

เเละเเม้ว่า ไฮย์เกสจะยืนยันอย่างชัดเจนว่าจะรับหน้าที่คุมทีมบาเยิร์น มิวนิคถึงเพียงจบฤดูกาลนี้เท่านั้น เเต่เชื่อว่าทีมเสือใต้เเละแฟนๆไม่น้อยที่คาดหวังให้ไฮย์เกสรับหน้าที่ต่อไปอีกอย่างน้อยหนึ่งฤดูกาล

เเต่ความคาดหวังดังกล่าวอาจจะไม่เป็นผลสำเร็จ เมื่อเจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่าจะกลับเข้าสู่การเกษียณตัวเองอย่างเเน่นอนหลังจบฤดูกาล

อนาคตของ จุปป์ ไฮย์เกสไม่ใช่เพียงเเค่หัวข้อเดียวเท่านั้น ที่มีการพูดถึง จากการทวีตล่าสุดของฟอล์ค ได้ระบุว่า ไฮย์เกสได้เเนะนำเกี่ยวกับโค้ชในอนาคตของบาเยิร์น มิวนิค โดย กุนซือเฒ่าได้เเสดงความเชื่อมั่นว่า โธมัส ทูเคิ่ล อดีตผู้จัดการทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์มีคุณภาพพอที่จะคุมทีมเสือใต้ได้ นอกจากนี้ ไฮย์เกสยังระบุอีกว่า ทูเคิ่ลจะรู้ดีว่าเขาต้องการอะไรหากรับหน้าที่กุมทีมบาเยิร์น มิวนิค

ฟอล์คยังต้องข้อสังเกตุอีกว่า ทูเคิ่ลเองก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับบาเยิร์น มิวนิคเช่นกัน ด้วยความที่เป็นคนเยอรมัน มีประสบการณ์ในเวทีระดับสูง เเละเป็นยอดกุนซือจอมเเท็คติคคนหนึ่ง เเละยังมีทุกอย่างที่จำเป็นรวมทั้งว่างงานอีกด้วย