สมานฉันท์!!!หงส์-ท็อฟฟี่เจ๊าโนสกอร์

736
แบ่งปัน
ศึกเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี้เเมตช์ จากกูดิสัน พาร์ค เจ้าถิ่นเอฟเวอร์ตัน เปิดรังต้อนรับการมาเยือน ของหงส์เเดง ลิเวอร์พูล ทีมอันดับ 3ของตารางคะเเนน ที่กำลังเต็มไปด้วยความมั่นใจ โดยสถิติก่อนเกมนั้นต่างกันลิบ เมื่อเอฟเวอร์ตันไม่อาจเอาชนะลิเวอร์พูลได้มากว่า 7ฤดูกาลเเล้วด้วยกัน
นาทีที่ 11 โอดกาสลุ้นครั้งเเรกเป็นของทีมเยือนลิเวอร์พูล จากจังหวะเปิดบอลจากทางฝั่งซ้ายของมิลเนอร์ ให้โซลังกี้ โหม่งสะบัด เเต่โดนบางไปนิด บอลหลุดออกหลังไป
ถัดมาอีก 4นาทีลิเวอร์พูลน่าได้ประตูขึ้นนำสุดๆ เมื่อ ไคลน์เปิดบอลจากทางฝั่งขวา โคลเเมนสกัดบอลไปเข้าเท้าของโซลังกี้ยิงสวนจังหวะเดียวระยะไม่กี่หลา เเต่พิคฟอร์ดปัดออกไปได้อย่างเหลือเชื่อ ทำให้ทีมเยือนพะลาดโอกาสทองที่จะได้ประตูขึ้นนำ
นาทีที่ 22เอฟเวอร์ตันเจ้าถิ่นเกือบได้ประตูขึ้นนำ เป็นโบลาซี่ที่ได้บอลทางหน้าเขตโทษฝั่งซ้าย ก่อนโยกเข้าขวาเเล้วปั่นไซด์โค้ง บอลจะเสียบเสาอยู่เเล้ว เเต่คลาริอุสโชว์ซุปเปอร์เซฟปัดไว้ได้ด้วยปลายนิ้ว
ลิเวอร์พูลมาได้ลุ้นอีกครั้งในาทีที่ 29 คราวนี้เป็นทีของมิลเนอร์ ที่ได้บอลในเขตโทษ ก่อนจะม้วนเข้าเท้าขวาเเล้วปั่นไซด์กะให้เลี้ยวเสียบเสาไกล เเต่เป็นพิคฟอร์ดที่ไม่ยอมง่ายๆโชว์ซุปเปอร์เซฟ บินบัดทิ้งออกหลังไปได้อย่างสวยงาม ยังเสมอกันอยุ่ที่ 0-0
ก่อนที่ 45 นาทีเเรกจะจบลงด้วยผลเสมอกันที่ 0-0
ช่วง 15 นาทีเเรกในครึ่งหลังรูปเกมเป็นไปอย่าง คู่ขี้ เเต่ยังไม่มีฝ่ายใดหาโอกาสจบสกอร์ได้เลย เกมสู้กันตรงกลางเป็นส่วนใหญ่ เเละทางเอฟเวอร์ตันจัดการเเก้เกมด้วยการส่ง โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิน เเละ ไอดริสซา เกย์ ลงสนามไปเเทน โบลาซี่ เเละ เวย์น รูนีย์
ลิเวอร์พูลมาได้ลุ้นในนาทีที่ 68 จากจังหวะที่ อเล็กซ์ อ็อกเหลด-เชมเบอร์เลน เลี้ยงบอลเข้าหาเขตโทษของเอฟเวอร์ตันก่อนตัดสินใจยิงด้วยเท้าขวาเต็มๆข้อ เเต่บอลเหินข้ามคานออกไปไม่ไกล
นาทีที่ 86-87 เเฟนบอลเจ้าถิ่นเกือบได้เฮกันลั่นสนามถึงสองหนติด กัน  เมื่อ วัลคอตต์พาบอลขึ้นมาทางขวา เเล้วเปิดไปให้ โตซุนโหม่งย้อนไปที่เสาเเรก โคลมัน เข้าชาร์จไม่โดน บอลเลยออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย ถัดมาอีรกอึดใจเดียว โคลแมน พาบอลขึ้นมาทางกราบขวาก่อนจะจ่ายเรียดเข้ากลาง บอลเลยไปจนถึง เลวิน ที่ยืนคนเดียวโล่งๆทาง เสาสองเเต่เจ้าตัวยิงหลุดอกกรอบไปเองอย่างเหลือเชื่อ
ครบ 90 นาทีไม่มีใครทำอะไรกันได้ เสมอกันไป 0-0 เอฟเวอร์ตันเก็บเพิ่มเป็น 41เเต้มอยู่ที่ 9ต่อไป ส่วนลิเวอร์พูลมี 67 เเต้ม รั้งอันดับ 3ของตารางคะเเนน