จิงดิ!”คูตินโญ่”จะได้เหรียญแชมป์หาก”หงส์แดง”คว้าถ้วยบิ๊กเอียร์

495
แบ่งปัน

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กองกลางพ่อมดน้อยของต่างดาว” บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่จากแดนกระทิงดุยังมีลุ้นได้เหรียญแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก แบบเซอไพรส์เจ้าตัวพอสมควรหากต้นสังกัดเก่าของเขาอย่างหงส์แดงลิเวอร์พูล สามารถก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์ถ้วยรายการนี้ได้สำเร็จ

หลายฝ่ายยกต้นสังกัดปัจจุบันของเขาอย่าง บาร์เซโลน่า เป็นเต็งจ๋าที่จะคว้าถ้วยรายการนี้ไปนอนกอดอีกครั้งหลังจากเปิดบ้านยำใหญ่ใส่ โรม่า 4-1 ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้ายเลกแรกแต่ทว่าเลกสองสถานการณ์พลิกจากหน้ามือเป็นหลังเท้าออกไปพ่ายต่อหมาป่าถึงกรุงโรมแบบไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหนถึง 3-0 ทำให้สกอร์รวมเป็น 4-4 โรม่า เข้ารอบต่อไปเป็นครั้งแรกในรอบ 34 ปีโดยกฏอเวย์โกล

ซึ่งต่างจาก ลิเวอร์พูล อดีตต้นสังกัดของมิดฟิลด์ตัวเทพรายนี้ที่ฟอร์มฉลุยทั้งสองนัดผ่านทีมแกร่งอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปด้วยประตูรวมสองนัด 5-1 ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมอย่างหล่อๆ

อย่างไรก็ตาม กฏของ ยูฟ่า ได้บัญญัติไว้ว่าทีมแชมป์และรองแชมป์จะได้เหรียญรวมกัน 40 เหรียญซึ่งก็แล้วแต่สโมรสรนั้นๆว่าจะมอบให้แก่ผู้เล่นคนไหนบ้างซึ่ง คูตินโญ่ ที่เคยลงสนามให้กับหงส์แดงในถ้วยนี้เมื่อรอบกลุ่มก็มีสิทธิที่จะได้เหรียญดังกล่าวไม่ว่า ลิเวอร์พูล จะเป็นแชมป์หรือรองแชมป์