พัฒนาระยะยาว!!!”ส.ฟุตบอล”เตรียมส่งมอบแผนการพัฒนาฟุตบอล 20ปี

581
แบ่งปัน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมป์ เตรียมวางรากฐานการพัฒนาวงการลูกหนังด้วยการมอบเเผนพัฒนาฟุตบอลไทย 20ปี ฉบับปี 2561 ให้แก่สโมสรสมาชิก ภายในวันที่ 20 เมษายนที่จะถึงนี้

โดยแผนพัฒนาฯดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือกันของ สมาคมฯเเละมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ ล่าสุดแผนดังกล่าวได้จัดทำเสร็ขสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว พร้อมเเจกจ่ายให้แก่สโมสรสมาชิก ในกราประชุมใหญ่ประจำปี ในวันที่ 20เมษษยบนนี้

“สำหรับแผนพัฒนาฟุตบอลระยะยาวฉบับปี 2561 นั้นเป็นแผนพัฒนาทั้งหมดของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ไปจนถึงปี 2581 ภายในหนังสือจะมีเนื้อหาหลักทั้งสามด้าน อันประกอบไปด้วย 1. เรื่องการพัฒนาองค์กร 2. เรื่องการพัฒนาขีดความสามารถของนักกีฬา และ 3.เรื่องกระแสความนิยม” จุฑามาศ สว่างภณกาญจนา เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศของสมาคมฯกล่าว

ด้าน นาย พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่านต่างประเทศเเละโฆษกสมาคมฯกล่าวเสริมว่า
“แผนการนี้เป็นแผนการที่ทางสมาคมพยายามยึดถือในการดำเนินโครงการต่างๆ ซึ่งเราจะพัฒนาเป็นขั้นเป็นตอน ซึ่งมีผู้เกี่ยวข้องโดยตรงได้แก่ สโมสรสมาชิก เจ้าหน้าที่สมาคม ผู้ตัดสิน เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการเเข่งขัน รวมถึงผู็สนับสนุนทั้งหมดก็จะได้รับเเจกเช่นกัน”

“ส่วนลอตที่สอง ประชาชนทั่วไปสามารถดาวน์โหลดได้ที่ทางเว็บไซต์ ว่าแผนการของเราเป็นอย่างไร นอกจากนี้เราจะเเจกไปยังอคาเดมี่ต่างๆ หรือโรงเรียนกีฬาด้วยเช่นกัน”