“สิงห์บลู”เล็ง”ซาร์รี่”นั่งเก้านายใหญ่”สิงห์”ซัมเมอร์นี้

614
แบ่งปัน

สำนักข่าวจากประเทศอังกฤษรายงานข่าวว่าสิงห์ไฮโซ” เชลซี ทีมดังจากศึกลูกหนังแดนผู้ดีกำลังให้ความสนใจจะคว้าตัว เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซือสิงห์อมควันของ นาโปลี มากุมบังเหียนแทนอันโตนิโอ คอนเต้ ที่คาดว่าจะลาทีมไปในช่วงซัมเมอร์นี้

กุนซือชาวอิตาเลี่ยนรายนี้มีสัญญาอยู่โยงกับ นาโปลี ไปถึงปี 2020 แต่ทว่าในสัญญาระบุค่าฉีกสัญญาเอาไว้ด้วยทำให้ ออเรลิโอ เด ลอเรนติส ประธานสโมสรทีมดังแห่ง เนเปิล เป็นกังวลว่าสโมสรเงินถุงเงินถังจากต่างแดนจะเข้ามาจ่ายเงินค่าฉีกสัญญาเพื่อดึงตัวโค้ชรายนี้ไป

มีรายงานเพิ่มเติมว่า เชลซี ของ โรมัน อบราโมวิช ได้เล็ง ซาร์รี่ ไปสานงานต่อในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ แต่ทว่าบอร์ดบริหารของทีมดังจากลอนดอนเองก็มีความกังวลใจเกี่ยวกับภาษาอังกฤษของกุนซือรายนี้

อย่างไรก็ตามสื่อท้องถิ่นของ เนเปิล ได้เคยออกมาให้ข่าวว่าเฮ้ดโค้ชสายควันรายนี้ช่ำชองภาษาอังกฤษเป็นอย่างดีตั้งแต่ทำงานเป็นนายธนาคารเมื่อครั้งอดีต

สำหรับ เชลซี ที่พร้อมให้เงินช็อปแก่กุนซือคนใหม่ของทีมอย่างเต็มที่แต่ทว่า ซารร์รี่ นั้นเน้นการทำทีมแบบสวยงามซึ่งนั่นต้องทำให้นักเตะไม่ว่าหน้าใหม่หรือเก่าอาจต้องใช้เวลาปรับตัวเพื่อเข้ากับปรัชญาฟุตบอลของโค้ชรายนี้