“หน้าเหวอ”ชี้เเชมป์เอฟเอคัพ จะช่วยปลุกผีซีซั่นหน้า

75
แบ่งปัน

ฟิล โจนส์ ปราการหลังหน้าเหวอของทีมปีศาจเเดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าต้นสังกัดของเขาจะสามารถกลับมาผงานสู่ความยิ่งใหญ่ในฤดูกาลหน้าได้อย่างเเน่นอน หากพวกเขาสามารถคว้าเเชมป์เอฟเอคัพ ได้ในฤดูกาลนี้

เเม้ว่าปีศาจเเดงจะจบฤดูกาลด้วยอันดับสองในตารางคะเเนนพรีเมียร์ ลีก เเต่พวกเขาก็ต้องพ่ายเเพ้ให้กับอริร่วมเมืองอย่างเเมนเชสเตอร์ ด้วยคะเเนนที่ห่างกันถึง 19 แต้ม ซึ่งเป็นการเเพ้ที่ขาดที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ

อย่างไรก็ตาม ยูไนเต็ดมีโอกาสที่จะคว้าโทรฟี่ได้หนึ่งรายการ เมื่อพวกเขามีคิวลงเล่นกับเชลซี ในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลเอฟเอ คัพ ที่จะพบกับเชลซีในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ ที่สนามเวมบลีย์

“มันจะเป็นเกมสุดท้ายในฤดูกาลนี้ของเรา ถ้าคุณชนะได้ คุณจะจบฤดูกาลด้วยความรู้สึกดีๆ เเละเริ่มต้นฤดูกาลหน้าได้อย่างมั่นใจ เละพร้อมที่จะต่อสู่เพื่อเเย่งเเชมป์” โจนส์ ให้สัมภาษณ์กับ เดล์ลี่ เมลล์

“ผมไม่คิดเลยว่าเราจะห่างไกลอะไรขนาดนั้น ในฤดูกาลอื่นๆเราได้ลุ้นกันมากกว่านี้ บางทีคุณก็เเค่ต้องจับมือกันเเล้วบอกว่าซิตี้ทำได้ดีกว่าสำหรับการเป็นเเชมป์ลีกในปีนี้จริงๆ เเต่ปีอื่นๆเราไม่ได้ห่างจากพวกเขาอะไรขนาดนั้นหรอก”

“พวกเขาเล่นได้ดีในทุกๆเกมเเละเก็บวสามเเต้มได้ต่อเนื่อง เเละชนะในเกมที่เราคิดว่าพวกเขาน่าจะพลาด เเละผมคิดว่าถ้าเราได้เเชมป์เอฟเอคัพ มันจะดีต่อเรามากๆสำหรับฤดูกาลหน้า”

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นเเชมป์เอฟเอคัพ ครั้งสุดท้ายในปี 2016 และ คว้าเเชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษครั้งสุดท้ายในปี 2013 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายในการคุมทีมของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน