ไทยแชมป์ครับ ! ไทยเชือดเจ้าภาพ 1-0คว้า13สมัยติด

908
แบ่งปัน

gclubgod
sexygamegod

 

การแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

รอบชิงชนะเลิศกันระหว่าง ยู-22 มาเลเซีย พบกับ ยู-22 ไทย ซึ่งในนัดนี้ทีมชาติไทยเป็นห่วงเรื่องการตัดสินของผู้ตัดสินว่าจะเอนเอียงไปทางฝั่งเจ้าภาพหรือไม่ ซึ่งสุดท้ายแล้วผู้ตัดสินก็ทำหน้าที่อย่างเป็นกลาง โดยในครึ่งแรก ทีมชาติไทยเป็นฝ่ายเปิดเกมรุกโหมใส่ทางเจ้าภาพ และมาได้ประตูขึ้นนำก่อน จากการทำเข้าประตูตัวเองของ ฮาซิค มิน นาดรี่ ผู้รักษาประตูชาวมาเลเซีย โดยในครึ่งหลังเป็นฝ่ายเจ้าบ้านที่โหมบุกใส่แต่ทำอะไรไม่ได้ จบเกม ไทย ยู -22 เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้คว้าแชมป์ครั้งที่ 13 ต่อกัน รวมเป็นแชมป์ 16 สมัยมากที่สุดในอาเซี่ยนอีกด้วย

รายชื่อผู้เล่นทีมชาติ มาเลเซีย ยู-22

ฮาซิค บิน นาดรี่ , แม็ธธิว โทมัส เดวี่, อดิบ บิน ไซนูดีน , ซาฟาวี่ บิน ราซิด , นอร์ อาซาม บิน อาซิห์ , อาดัน นอร์บิน อัซลิน , จาฟรี่ บิน มูฮาหมัด , ทานาบาลาน นาดาราจา , ไซเมอร์ บิน คุดตี้ , อันติ๊ก อิสซาด , อิรฟาน ซะกะริยาห์

รายชื่อผู้เล่นทีมชาติ ไทย ยู -22

นนท์ ม่วงงาม , รัตนากร ใหม่คามิ , ศถุงคาร พรหมสุภะ , รวุฒิ นามเวช , สุริยา สิงห์มุ้ย , พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล , นพพล พลคำ, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ , พิชา อุมรา , ศศลักษณ์ ไหประเคน , เจนรบ สำเภาดี


จังหวะสำคัญในครึ่งแรก

ในครึ่งแรกเป็นทีมชาติไทยที่เปิดเกมบุกใส่เจ้าภาพ มาเลเซียก่อนเลยที่ทว่าในช่วง 5 นาทีแรกนั้นเป็นผู้ตัดสินที่ตัดเสินได้กังขาเหลือเกินเนื่องจากในนาทีที่ 4 จาก อดิบ บิน ไซนูดีน ได้เข้าเสียบสกัดแบบชนิดที่ถอนรากถอนโคนใส่ พิธิวัต สุขจิตธรรมกุลล้มลงในกรอบเขตโทษ แต่ทว่าผู้ตัดสินกลับไม่ให้สัญญาณอะไรเลยในจังหวะนี้ จริงๆแล้วในครึ่งแรกนั้นจังหวะของไทยนั้นมีมากมายหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นจังหวะที่เจนรบ สำเภาดีได้ลองส่องไกลแต่ว่าบอลเหินข้ามคานออกไป , จังหวะที่ศศลักษณ์ ไหประโคนได้เตะมุมที่คอนเนอร์เข้าหัว พิชชา อุทราดหน ได้เทคตัวขึ้นโขกจังๆแต่กลายเป็น ฮาซิด บิน นาดรี่บินปัดออกไปได้ แต่จนแล้วจนรอดเข้าสู่ช่วง 5 นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ไทยได้ลูกเตะมุมอีกครั้งคราวนี้เป็น ศศลักษณ์ ได้เปิดบอลอีกครั้ง บอลโค้งเข้าหาประตูเป็น ฮาซิด บิน นาดรี่ที่ออกมาตั้งใจจะชกบอลออกอีกครั้งแต่กะจังหวะผิดบอลแฉลบกำปั้นเปลี่ยนทางเข้าประตู ไทยออกนำ  1 ประตูต่อ 0 ทางมาเลเซียมาได้ลุ้นเพียงในช่วงทเายครึ่งแรก จากการยิงของ ซาฟาวี่ บิน ราซิด ได้ลองกด 40 หลา บอลเฉี่ยวเสาออกไปนิดเดียว เป็นการลุ้นในช่งท้ายๆครึ่งแรก จบครึ่งแรกไทยนำ 1-0

จังหวะสำคัญในครึ่งหลัง

ทีมชาติไทยเปิดเกมบุกได้ดีอีกครั้งหลังจากเริ่มต้นในครึ่งหลังกดดันมาเลเซียหลายต่อหลายครั้งแต่ก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้ไม่ว่าจะเป็นจังหวะที่ เจนรบ สำเภาดีไหลบอลให้กับ วรชิต ยิงจ่อๆแต่บอลดันติดบล็อกแนวรับมาเลเซีย ออกหลังไป

บอลส่วนใหญ่จะอยู่ที่กลางสนามจนเข้าสู่ช่วง  15 นาทีสุดท้าย ทีมชาติไทยได้เริ่มผ่อนเกมลงบ้างทำให้มาเลยเซียมีโอกาสครองบอลมากกว่าแต่ก็ยังไม่สามารถได้จังหวะยิงจะจะ หรือที่จะลุ้นประตูได้เลยส่วนใหญ่บอลจะเฉี่ยวเสาไปมา จบเกม ทีมชาติไทยบุกมาคว้าแชมป์ ถึงถิ่นมาเลเซียคว้าแชมป์อีก  1 สมัย