“พอช” ชี้ เกมฟาดเสือเหลืองคืนนี้ สำคัญยิ่ง

737
แบ่งปัน

gclubgod
sexygamegod

เมาริซิโอ พอเช็ตติโน่ กุนซือของทีมไก่เดือยทอง ท็อตเเน่ม ฮ็อตสเปอร์ส ยังรับว่าผลการเเข่งขันที่ดีในเกมกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์จะมีผลต่อความคาดหวังของทีมในศึก ยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก

โดยสเปอร์สทำผลงานได้ไม่ดีนักในรอบเเบ่งกลุ่มของรายการนี้เมื่อดูกาลที่เเล้ว หลังเสร็จสิ้นทั้ง 6นัดพวกเขาคว้าชัยชนะไปได้เพียง 2นัดเเละจับอันดับตามหลังทีมอย่าง โมนาโก เเละ เลเวอร์คูเซ่น

ในฤดูกาลนี้พวกเขาก็ต้องไปอยู่ในกลุ่มที่ยากลำบากอีกครั้ง ซึ่งมีคู่เเข่งอย่าง อาโอเอล ที่เป็นเเชมป์ฟุตบอล ลีกของ ไซปรัส เเละอีกสองทีมเเข็งแกร่งสุดๆอย่าง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ รวมไปถึงเรอัล มาดริด เเชมป์เก่า สองสมัยซ้อนอีกด้วย

พอเช็ตติโน่รู้ดีถึงความสำคัญในการเก็บ 3เเต้มเเรกให้ได้ ที่สนามเวมบลีย์ ในคืนนี้ เเละยืนยันว่า นี่ไม่ใช่เรื่องที่พวกเขาจะหวังเข้ารอบเป็นอันดับ 2ตามหลังยอดทีมอย่าง เรอัล มาดริด

“ผมคิดว่าเกมคืนนี้มันสำคัญมากๆ การเริ่มต้นด้วยสามเเต้มเป็นกุญเเจสำคัญในการเริ่มต้น” เขากล่าวกับนักข่าว

“ในทางทฤษฎีก็น่าจะเป็นเรอัลมาดริดเป็นอันดับแรกและทีมอื่นพยายามทำอันดับสอง แต่ฟุตบอลไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับทฤษฎีความทะเยอทะยานของเราคือการชนะทุกเกม”

“เรอัล มาดริดอยู่ในระดับที่เเตกต่าง พวกเขาได้เเชมป์ยุโรปในสองปีหลังสุด เพระาฉะนั้นมันต่างกันจริงๆ ผมคิดว่ากลุ่มนี้จะมีการเเข่งขันสูง ฤดูกาลที่เเล้วหลังเกมกับโมนาโกก็ยากเเล้วที่พวกเราจะเปลี่ยนไดนามิค มันจึงสำคัญที่จะต้องพยายามชนะให้ได้ในคืนนี้”

“มันจะยา่กมากๆ เพราะดอร์ทมุนด์เป็นทีมที่เเข็งแกร่ง ปีที่เเล้วเป็นประสบการณ์ครั้งเเรกของพวกเราในเเชมป์เปี้ยนส์ ลีก เเละก็เป็นอะไรที่เจ็บปวดมากๆด้วย มันทำให้เรารู้ว่าเรายังไม่ถึงระดับที่เราต้องการจะเป็น เเต่ตอนนี้ มันไม่ใช่ข้อเเก้ตัวอีกต่อไปเเล้ว”