“ช้างศึก”เข้ารอบไร้ปัญหา เปิดบ้านโซ้ย”ลอดช่อง”พุงกาง 3-0

72
แบ่งปัน

การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี ประจำวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ทีมชาติไทย เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน รับการมาเยือนของ ทีมชาติสิงคโปร์

เริ่มเกมมานาที 12 ไทยได้ประตูขึ้นนำไวเลย เมื่อ กรกช วิริยอุดมศิริ เปิดเตะมุมจากขวาเข้าไปในกรอบเขตโทษ และเป็นพรรษา เหมวิบูลย์ ได้โหม่งเต็มๆ ก่อนบอลไปโดนอิรฟาน ฟานดี้ เข้าประตูไป ไทยนำ 1-0

นาที 23 ไทยมาได้ประตูนำห่าง ธนบูรณ์ เกษารัตน์ เปิดบอลยาวตั้งแต่แดนหลังข้ามไปในกรอบเขตโทษ หลังทีมเยือนสกัดไม่ดีเข้าทางศุภชัย ใจเด็ด ได้แต่งแล้วกดเต็มข้อด้วยขวาตุงตาข่าย ไทยนำ 2-0

ไทยเกือบได้นำห่างเป็นสามลูก นาที 33 จากจังหวะสวนกลับขึ้นมาทางกราบซ้าย และเป็น สรรวัชญ์ เดชมิตร เปิดบอลตัดเข้ามาให้อดิศักดิ์ ไกรษร หลุดเดี่ยวยิงในกรอบเน้นๆ แต่ติดเซฟ ฮัสซัน ซันนี

ครึ่งหลังนาที 72 ยังเป็นโอกาสของไทยต่อ สรรวัชญ์เจ้าเก่าแทงทะลุช่องเข้าไปในกรอบเขตโทษ ให้ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ทะลุเข้าไปซัดเต็มๆ แต่ฮัสสันยังเหนียวปัดออกไปได้อีก

นาที 89 ไทยได้ประตูที่สามจนได้ สรรวัชญ์เจ้าเดิมเปิดเข้ากรอบเขตโทษให้อดิศักดิ์ เจ้าตัวพักบอลเบียดกับกองหลัง แล้วยิงนิ่มๆเข้าไปตามคาด ไทยนำห่างเป็น 3-0

จบเกม ทีมชาติไทย ชนะ ทีมชาติสิงคโปร์ 3-0