15 นาที4 ลูก!!มิลานโดนนำ ก่อนรัวเเซงชนะดูเดลันเก้ 5-2 ยังลุ้นเข้ารอบ

118
แบ่งปัน

ปีศาจเเดงดำ เอซี มิลาน ยังเอาตัวรอดไปได้ หลังโดนทีมรองบ่อนจากลักเซมเร์กอย่าง ดูเดลันเก้ บุกมานำไปก่อน 2-1 ในช่วงต้นครึ่งหลัง ก่อนที่จะยิง 4 ประตูรวด เเซงชนะ 5-2 ยังกุมความได้เปรียบสำหรับโอกาสการลุ้นเข้ารอบน็อคเอาท์ ต่อไป

ฟุตบอลยูโรป้า ลีก รอบเเบ่งกลุ่มนัดที่5 ของกลุ่ม เอฟ เอซี มิลาน ลงเล่นในซาน ซีโร่ ต้อนรับการมาเยือนของดูเดลังเก้ที่ยังไม่มีเเม้เเต่คะเเนนเดียว

เเละเป็นเจ้าถิ่นออกนำไปก่อน ในนาทีที่ 21 เมื่ออิกวาอินโชว์คลาสด้วยการเล่นลูกไขว้บอลทะลุไปถึง คูโตรเน่ พลิกบอลยิงที่เสาเเรก บอลทะลักตัวผู้รักษาประตูทีมเยือน ปลิ้นเข้าประตูไป เอซี มิลานนำ 1-0

เเต่ในนาทีที่ 39 ทีมเยือนได้ประตูตีเสมอ จากจังหวะเตะมุมที่บอลแฉลบเลยมาถึงเสาไกล สตอลว์ วอลเลย์เต็มข้อ บอลกุ่งเเรงเข้าประตูไปอย่างเด็ดขาด สกอร์เป็น 1-1

ครึ่งหลังนาทีที่ 49 ทีมเยือนช็อคแฟนเจ้าถิ่นซะอย่างนั้น เมื่อทีมเยือนลองหาโอกาสยิง บอลแฉลบซาปาต้า เข้าทาง ทูร์เปิ้ล ที่ได้ยิงคนเดียวโล่งๆ ไม่มีเหลือ ทีมเยือนพลิกนำ 2-1

หลังจากนั้นเอซี มิลาน บุกหนัก เเละตีเสมอได้ในนาทีที่ 66 จากจังหวะที่ชานฮานโนกลู ครอสบอลจากด้านข้าง บอลไปตกใส่สเตวิโอ เปลี่ยนทางเข้าประตู สกอร์เป็น 2-2

นาทีที่ 70 อิกวาอิน พยายามเลี้ยงบอลผ่านกองหลังของดูเดลันเก้ ก่อนจะโดนสกัดออกมา เเต่บอลเข้าทางชานฮานโนกลู หวดสวนตูมเดียวเข้าประตูไป เอซี มิลานพลิกนำ 3-2

ถัดมาอีก 7 นาทีสกอร์ก็ไกลเป็น 4-2 จากจังหวะลูกตั้งเตะทางฝั่งซ้าย ซีมิช พยายามดีดบอลเข้าประตุ กองหลังทีมเยือนโหม่งพลาดเข้าประตูตัวเอง เอซี มิลานทิ้งห่าง 4-2

เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 80 ตัวสำรองของเจ้าบ้าน อย่าง บอรินี่ ก็ซ้ำจังหวะยิงชนคานของชานฮานโนกลูเข้าไป ช่วยให้ เอซี มิลานนำดูเดลันเก้ เป็น 5-2

จบเกม เอซี มิลานไล่ถล่มดูเดลันเก้ 5-2 เก็บสามเเต้มสำคัญได้สำเร็จ เเละนำหน้าทีมอันดับสามอย่างโอลิมเปียกอสสามเเต้ม ตามหลังเรอัล เบติส จ่าฝูงเเต้มเดียว ลุ้นเข้ารอบต่อไปในเกมสุดท้าย