“ติอาโก้”ยันแฮปปี้กับ”พี่เสือ” ตั้งเป้าหมายต้องยูซีแอลเท่านั้น

67
แบ่งปัน
20 October 2018, Lower Saxony, Wolfsburg: 20 October 2018, Germany, Wolfsburg: Soccer: Bundesliga, 8th matchday, VfL Wolfsburg - FC Bayern Munich in the Volkswagen Arena. Munich's Thiago applauds after the game. Photo: Swen Pförtner/dpa - IMPORTANT NOTICE: DFL an d DFB regulations prohibit any use of photographs as image sequences and/or quasi-video. (Photo by Swen Pförtner/picture alliance via Getty Images)

ติอาโก้ อัลคันทาร่า มิดฟิลด์รุ่นเดอะแบกของบาเยิร์น มิวนิค ออกมายืนยันว่าตัวเขายังมีความสุขอยู่ในถิ่นอัลลิอันซ์ อารีน่า และโฟกัสไปที่เป้าหมายอันดับหนึ่งในฤดูกาลนี้ คือการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก มาครอบครอง

ดาวเตะวัย 27 ปี ได้รับอาการบาดเจ็บข้อเท้าคว้าในศึกเดเอฟเบ โพคาล เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และหายจากสนามไปนานนับเดือน ก่อนกลับมาลงเป็นตัวสำรองเกมที่ชนะแวร์เดอร์ เบรเมน 2-1

“ผมรู้สึกดีนะ และผมกำลังทำงานให้หนักมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผมทำตัวเป็นผู้ใหญ่อยู่ที่นี่ และได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างมากมาย รวมถึงโอกาสที่ได้สนุกสนานกับฟุตบอลมากขึ้นกว่าเดิม”

“ชีวิตมันสร้างบททดสอบ และแน่นอนว่าตลอดหลายปีมันเป็นบททดสอบนั้น ซึ่งปีที่แล้วเราไม่มีโชคนักในเกมที่พบกับเรอัล มาดริด และแอตเลติโก แต่เราเดินหน้าต่อไป เพราะเราอยากชนะมันมาก แม้จะรู้ดีว่ามันยากมากๆก็ตาม”